Trong quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ không tránh khỏi những rủi ro không đáng có, Flash với trách nhiệm là trung gian đặt hàng, người đại diện cho bạn đặt hàng với các Nhà cung cấp, sẽ cùng bạn chia sẻ rủi ro này

I. VỚI NHỮNG KHÁCH ĐẶT HÀNG:

 1. Khi nhận hàng từ nhân viên ship hàng, nếu có bất kì vấn đề gì sai lệch so với phiếu xuất hay đơn hàng,quý khách vui lòng liên hệ lại ngay với nhân viên của Flash, đồng thời chup ảnh chi tiết sản phẩm và bao bì theo hướng dẫn tại link 

Quý khách vui lòng gửi đầy đủ mã vận đơn, mã đơn hàng cũng như phiếu xuất hàng của shop (nếu có) hình ảnh hoặc video quay lại khi mở của kiện hàng để thuận tiện hơn trong vấn đề tra cứu, và làm khiếu nại với shop.

 1. Flash sẽ tiến hành xử lý khiếu nại theo quy đinh và thông báo lại trong vòng 2-7 ngày làm việc.
 2. Về vấn đề hàng hóa không đúng như đơn đặt hàng trong tất cả các trường hợp khiếu nại,khách hàng có thể yêu cầu Flash xuất hóa đơn điện tử đặt hàng để đối chiếu với đơn đặt hàng mà khách hàng đã đặt. Hàng hóa về không đúng như đơn đặt hàng của khách sẽ có 3 trường hợp:

Trường hợp 1: Do Flash đặt sai so với đơn tức hóa đơn điện tử xuất ra không đúng như đơn

đặt hàng mà khách đặt, Flash sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, thu hồi hàng và hoàn tiền hàng

và ship lại cho khách hàng.

Trường hợp 2: Do shop Trung Quốc gửi hàng không đúng như đơn đặt hàng tức hóa đơn

điện tử xuất ra hoàn toàn trùng khớp với đơn đặt hàng mà khách đã đặt, thì đó là lỗi do nhà cung cấp. Flash không bán hàng mà chỉ đại diện cho khách hàng đứng ra đặt hàng với Nhà cung cấp (NCC) do khách hàng yêu cầu (link sản phẩm, shop bán hàng là do khách hàng lựa chọn) vậy nên sai sót là khó tránh khỏi và cũng không loại trừ trường hợp rủi ro đạo đức vì là kinh doanh trên mạng nên Flash và khách hàng sẽ cùng chia sẻ rủi ro.

Vậy nên trong trường hợp này thì có 3 hướng giải quyết:

Thứ nhất: đổi trả hàng nếu khách hàng và shop bán hàng đều đồng thuận, khách hàng sẽ chịu chi phí gửi hàng ngược sang TQ. Shop bán hàng sẽ chịu phí ship nội địa theo thương lượng.

Thứ hai: trả hàng lấy lại tiền nếu shop bán hàng đồng ý. Khách hàng sẽ chịu chi phí gửi hàng

ngược sang TQK. Shop bán hàng sẽ chịu phí ship nội địa theo thương lượng. Sau khi shop nhận được hàng trả lại và trả lại tiền, Flash sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng (thời gian nay thông thường mất 2-4 tuần).

Thứ ba: shop bán hàng không uy tín, không nhận trách nhiệm thì Flash sẽ chia sẻ rủi ro với khách hàng, bằng cách miễn phí vận chuyển cho sản phẩm bị lỗi.

Trường hợp 3: Nếu shop bán hàng gửi thiếu hàng, không đủ số lượng như đơn đặt hàng, Flash sẽ thương lượng và hoàn tiền cho khách hàng nếu shop bán hàng nhận trách nhiệm và hoàn lại tiền hàng thiếu.

Chú ý: Với những hàng cồng kềnh, sau 10 ngày kể từ khi nhận được mail báo hàng về khách hàng không đến lấy hàng và thanh toán số tiền còn lại sẽ bị tính phí lưu kho với mức cước phí là 30.000đ/ngày.

Sau 30 ngày, Flash sẽ tiến hành phát mãi hàng hóa và không chịu bất kì trách nhiệm nào về kiện hàng. Mong quý khách hàng lưu ý!

 1. Trường hợp mất hàng, thất lạc do quá trình vận chuyển: bồi thường 100% giá trị hàng.
 2. Trường hợp hàng hoá bị hải quan kiểm tra và thu giữ: bồi thường 50% giá tiền cọc.
 3. Trường hợp hàng hoá bị hư hại: Với những đơn hàng do Flash đặt hàng và vận chuyển bồi thường 100% giá trị hàng hoặc đổi hàng mới

 II. VỚI NHỮNG KHÁCH KÝ GỬI:

 Lưu ý:

 • Vì lý do không đảm bảo chất lượng đóng gói, với những hàng hoá ký gửi khách hàng tự đóng gói,nhất là hàng dễ vỡ và hàng có giá trị Flash hoàn toàn không chịu trách nhiệm. 
 • Flash sẽ chỉ chịu đứng ra xử lý mọi khoản đền bù hay hỗ trợ khi khách hàng cùng hợp tác và xử lý trong quá trình làm việc và phải cung cấp toàn bộ giấy tờ hoá đơn mua hàng hợp lý và có tính xác minh nếu không Flash sẽ không chịu trách nhiệm.

 

 1.  Khi nhận hàng từ nhân viên ship hàng, nếu có bất kì vấn đề gì sai lệch so với phiếu xuất (hàng hoá bao bì bị rách hỏng), quý khách vui lòng liên hệ lại ngay với nhân viên của Flash, đồng thời chup ảnh chi tiết sản phẩm và bao bì theo hướng dẫn tại link: https://www.youtube.com/watch?v=M8g9sp_n0-U

Quý khách vui lòng gửi đầy đủ mã vận đơn, phiếu xuất hàng của shop (nếu có) hình ảnh hoặc video quay lại khi mở của kiện hàng để thuận tiện hơn trong vấn đề tra cứu, và làm khiếu nại.

 1. Trường hợp mất hàng, thất lạc do quá trình vận chuyển:

Hàng không khai giá: bồi thường 100% giá trị hàng.

Khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm: Bồi thường 100% giá trị hàng khai báo với Flash.

Tuy nhiên để tránh hiểu lầm, trong mọi trường hợp mức bồi thường tối đa sẽ không quá 30.000.000VND.

 1. Trường hợp hàng hoá bị hải quan kiểm tra và thu giữ:

Hàng không khai giá: đền bù 5 lần cước phí.

Khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm: Bồi thường 100% giá trị hàng khai báo với Flash.

Tuy nhiên để tránh hiểu lầm, trong mọi trường hợp mức bồi thường tối đa sẽ không quá 30.000.000VND.

 1. Trường hợp hàng hoá bị hư hại:

Áp dụng theo chính sách đền bù trong trường hợp mất hàng, tuy nhiên giá trị đền bù phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của hàng hoá, cụ thể như sau:

Giá trị đền bù = Mức đền bù theo chính sách mất hàng x mức đền bù theo bảng bên dưới

 • Mất phụ kiện : 5% mức đền bù theo chính sách mất hàng
 • Hư hại dưới 30%: 30% mức đền bù theo chính sách mất hàng
 • Hư hại dưới 50%: 50% mức đền bù theo chính sách mất hàng
 • Hư hại trên 50%: 50-100% mức đền bù theo chính sách mất hàng

  

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ bộ phận CSKH:

Hotline:0373289953/0398757793

facebook.com/flashexpressvn/